Gặp mẹ Việt chụp 10.000 bức ảnh đẹp cho con gái từ ngày mới chào đời

Chị Jenny Hạnh chia sẻ vài lời khuyên dành cho các mẹ muốn ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của con:

– Thiết bị không quan trọng bằng cách cảm nhận hay ý tưởng bạn muốn truyền đạt qua bức ảnh.

– Không nên dùng quá nhiều đạo cụ, sẽ làm rối mắt và loãng bức ảnh, khiến mắt người xem không tập trung được vào nhân vật chính là em bé.

– Chọn đạo cụ an toàn cho bé, không dùng đạo cụ dễ vỡ như gốm, sứ, hay kính. Các loại bông cũng khá nguy hiểm với đường thở của bé. Không nên dùng các đạo cụ có bụi kim tuyến bé dễ hít vào mũi, đi xuống phổi.

– Nếu dùng khăn quấn em bé nên chọn loại khăn mềm mịn, ko dặm gây khó chịu cho bé.

– Gợi ý cho đạo cụ dễ kiếm: có thể là một khăn tắm bằng bông màu trắng, hồng, một gấu bông xinh xắn, mũ len đan móc kiểu thú cưng dễ thương, giỏ hoa quả, bánh mì ….

– Luôn cố gắng làm sạch hậu cảnh, đừng đặt em bé lên một cái giường bừa bãi, lộn xộn chăn chiếu, ga trải giường nhàu nhĩ.

– Chỉnh sửa quần áo, mũ cho em bé ngay ngắn.

– Nếu chụp em bé không mặc quần áo cần đảm bảo nhiệt độ chuẩn cho thân nhiệt của bé để bé thoải mái ngủ hoặc chơi hơn.

– Nếu em bé đã mệt thì không nên cố chụp khi em bé khó chịu và không thoải, hãy cho bé ăn, ngủ, thay bỉm rồi đợi sau khi bé đã ngủ dậy thì chụp lại. Khoảng khắc bé thư giãn thoải mái nhất là vừa ngủ dậy. Các mẹ có thể set up bối cảnh trước rồi khi bé ngủ dậy khoảng 10’ là bắt đầu chụp bé, lúc này rất dễ để có được những nụ cười vui vẻ của bé.

– Nếu chụp trong nhà thì chọn khu vực có ánh sáng cửa sổ tự nhiên hắt vào, nếu chụp ngoài trời thì tránh giờ từ 11-14h vì thời điểm này ánh sáng mạnh dễ làm chói mắt khiến bé nhíu mày, cau mặt và nhanh mệt.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.