Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm cho người già

Đã một tuần kể từ khi mẹ tôi bị tai nạn, ngồiphòng làm việc mà tiếng nói của bác sĩ luôn cứ lởn vởn quanh tôi. “ Mẹ anh bị đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm, phải sống chung với bệnh cả đời, chuẩn đoán ban đầu có thể là di chứng để lại do lúc trẻ làm việc quá sức, về già lại không chú ý giữ gìn cộng thêm tai nạn vừa rồi”

Tôi  vô cùng hối hận cảm thấy mắc nợ mẹ quá nhiều rồi.

Kết quả hình ảnh cho mẹ già

Khi tôi học lớp 1  thì ba bị ung thư. Nhà tôi khi ấy đã bán hết tất cả để chữa trị cho mẹ nhưng không cứu nổi ông. Cuối cùng mẹ đã một mình nuôi tôi khôn lớn.  Bà làm đủ nghề, một mình bà “cân” một mẫu ruộng, nuôi thêm lợn, trồng thêm rau tranh thủ kiếm thêm từng đồng cho tôi ăn học . Lưng mẹ tôi còng theo năng tháng. Quả thực, để có tôi ngày hôm nay, bà đã bán cả cuộc đời của mình.

Tôi luôn cố gắng học thật giỏi, cố gắng kiếm thật nhiều tiền để có thể phụng dưỡng mẹ. Khi 30 tuổi tôi mua được một căn chung cư và đón mẹ về ở cùng. Nhưng chuyện xảy ra kể từ khi tôi lấy vợ, chuyện mẹ chồng nàng dâu muôn đời không tránh khỏi. Hôm đó do mẹ tôi giận con dâu không mua đồ đúng ý, bà xách làn tự đi mua thế nào mà bị người ta quẹt phải. Cũng vì chuyện này mà vợ chồng tôi giận nhau cả tuần  nay. Đột nhiên, cô ấy gọi cho tôi “ Hôm nay anh xin tan làm sớm rồi đưa em đến cửa hàng giới thiệu sản phẩm Đại Việt Sport nhé, mình đi mua một cái xà đơn…”

Kết quả hình ảnh cho người già tập xà đơn

Tôi vùng vằng “ cô điên à, đi mua xà đơn làm gì, cô định tăng chiều cao à”

“ Anh chưa nghe em nói đã mắng em vậy, không nhẹ nhàng với em được câu nào, mua cho mẹ, em đã hỏi ý kiến bác sĩ rồi, thế nhé, em cúp máy đây” Thế rồi cô ta cúp máy cái rụp. Tôi lắc đầu ngán ngẩm, tính khí kiểu đó bảo sao không chiều được mẹ chồng.

Đúng 4h tôi đến đón vợ. Từ lúc lên xe cô ta nói một hồi

“Thoát vị đĩa đệm chưa thể chữa “khỏi” được trong điều kiện y học hiện nay Do vậy, điều trị thoát vị đĩa đệm là cả một quá trình “lâu dài, gian khổ” – người bệnh phải xác định sống chung với nó, chấp nhận nó, kiên trì giữ gìn và luyện tập để bệnh đỡ dần và không tái phát trở lại.

Kết quả hình ảnh cho người già tập xà đơn

Điều trị thoát vị đĩa đệm chia làm hai phương thức chủ yếu: Điều trị bảo tồn (không phẫu thuật – chiếm đến 90% ca thoát vị đĩa đệm) và phẫu thuật….”

Nôm na không thể phẫu thuật cho mẹ được, đó chỉ là biện pháp cuối cùng do dễ để lại di chứng thậm chí liệt cả đời. Bác sĩ đã chỉ định cho mẹ  tôi tập xà đơn để trị liệu kết hợp với uống thuốc nhằm hạn chế tác động xấu của các đốt sống lên sụn khớp hoặc đĩa đệm đang điều trị. Tập xà đơn hàng ngày giúp đĩa đệm hồi phục tốt và tránh tái phát bệnh trở lại. Vì mẹ tôi cũng nhiều tuổi nên các bài tập có chỉ là nhẹ nhàng nhưng có tác dụng không tồi.

Kết quả hình ảnh cho đại việt sport

Hóa ra cả tuần nay vợ tôi đã chạy đôn chạy đáo tìm liệu pháp hiệu quả chữa trị tốt nhất cho mẹ. Hai hôm sau là bà có thể ra viện và tiến hành điều trị tại nhà, là vợ tôi quyết đưa bà về để có thể chăm sóc chu đáo hơn.

Cái công ty thể thao Đại Việt kia cũng tận tình, hướng dẫn chúng tôi chọn lựa loại xà đơn phù hợp nhất còn gửi thiệp và hoa nhờ chúng tôi tặng bà mong bà chóng bình phục.

Giờ thì sau mấy năm kiên trì điều trị, bệnh tình của mẹ đã đỡ nhiều, cộng thêm chuyện mẹ chồng con dâu cũng bớt căng thẳng. Tôi mỉm cười “ mẹ, cám ơn và xin lỗi  mẹ thật nhiều”

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.