Thực đơn dinh dưỡng cho người tập gym

Những người mới bắt đầu tập gym thường có những câu hỏi như “Tập gym giảm cân trong 1 tháng“. Nhưng thường bạn sẽ có được những câu trả lời rất chung chung và không có 1 kế hoạch nào để biết chắc được sau 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg. Đại Việt Sport sẽ trả lời giúp các bạn câu hỏi này.

Thực đơn dinh dưỡng cho người tập gym

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-3

thực đơn dinh dưỡng khoa học của Đại Việt Sport

Có rất nhiều dưỡng chất mà người sử dụng thể hình nhất thiết nên để tâm, riêng vitamin cũng có đến trên 38 loại khác nhau. Rất khó để quan tâm được hết. Xem xét một cách tổng quan, có 6 nhóm dưỡng chất chính những người tập luyện thể hình nên nên quan tâm.

+  Protein

+  Lipit

+  Vitamin

+  Bột đường

+  Khoáng chất và nước.

Dinh dưỡng là thế, tuy nhiên trọng tâm nhất có hai thứ bắt buộc quan tâm trong khẩu phần ăn của người tập luyện thể hình.

a. Protein

Nền tảng xây dựng cần cơ bắp đó chính là protein, khối cơ được xây dựng chủ yếu từ nó. Tiếu nó, nặng lượng sẽ được lấy từ cơ, làm giảm cơ.

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-4

Protein là một trong những dinh dưỡng gần như không thể thiếu của người tập luyện thể hình

Một người bình thường, trưởng thành nhất thiết  0.8 – 1 g protein / kg thể trọng/ ngày. Do nhu cầu xây dựng bắp thịt, chuyển hóa năng lượng,  chuyển động viên có thể nhất thiết gấp rưỡi có đôi khi gấp đôi, gấp 3 nghĩa là từ  2.5 – 3 g protein/kg thể trọng/ ngày. có đôi lúc còn lớn hơn nếu còn trong giai đoạn nước rút.

Giả sử bạn 80 kg =>> lượng protein tối thiểu cung cấp 1 ngày : 200 g  tối đa 240 g

Tuy nhiên, cũng đừng sử dụng quá nhiều protein mà dẫn đến ngộ độc, ảnh hưởng đến gan, thận.

b. Năng lượng

Cân bằng được lượng đạm, tuy nhiên không cân bằng được năng lượng, những người luyện tập thể hình sẽ không thể kiểm soát được cân nặng. Dư thừa năng lượng sẽ gây tích trữ mỡ thừa, làm giảm lợi ích tập luyện. ăn quá ít, năng lượng lấy từ cơ, luyện tập không mang lại được hiệu quả.

Tính toán năng lượng “đã thu”, “đã chi” của thân thể mà có kế hoạch phù hợp và ưa thích.

c. Tiêu hao năng lượng

tiêu chuẩn cấp độ  tiêu hoa năng lượng tuy thuộc vào 4 vấn đề: cường độ vấn độ ( loại hình chuyển động) thời gian vận động ( số giờ tập Mỗi ngày ), thể trọng của mỗi đối tượng và khí hậu lúc chuyển động ( trời lạnh sẽ bị mất Calori nhiều hơn) .

d. Nạp năng lượng.

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-5

Nạp năng lượng trong quá trình tập thể hình

1 g đường bột cho 4 đơn vi calorit

1 g protein cho 4 đơn vị calorit

1 g lipit cho 9 đơn vị calorit.

Như vậy chất béo cung cấp năng lượng gấp đôi các cacsbonhidrat. Như vậy ăn gấp đôi chén cơ mỗi một ngày năng lượng nạp vào vóc dáng cũng không kém cạnh chất béo đâu nhé.

Có sự kết hợp gợi cảm tổng thế giữa chúng sẽ có tác dụng cao.

Chỉ nhất thiết nạp những dưỡng chất cacbonhidrat, đường tốt và chất lượng. các chất ngọt tổng hợp hay soda không có nhiều lợi ích.

Trên đây là chế độ dinh dưỡng để giúp bạn có thể giảm từ 6 – 10 kg trong cơ ngực tháng. bạn có thể sử dụng thêm các bài tập luyện bổ trợ ở nhà với máy chạy bộ cũng như ghế tập tạ giá rẻ để có thể giảm mỡ thừa 1 cách hiệu quả hơn. Đại Việt Sport chúc các bạn có thể giảm mỡ theo mong muôn!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.